PSG dẫn đầu nhóm CLB lỗ nặng nhất năm 2022

Một người dùng Reddit đã tiến hành nghiên cứu sâu về cách chi tiêu của các CLB khắp châu Âu trong năm 2022. Và PSG là đội dẫn đầu về mặt tài chính.

Khi mùa giải câu lạc bộ châu Âu sắp kết thúc, sự chú ý sẽ chuyển sang thị trường chuyển nhượng. Chẳng bao lâu nữa, các ông lớn châu Âu sẽ bắt đầu vung tiền với hy vọng một siêu sao mới sẽ đưa họ lên đỉnh vinh quang ở giải VĐQG và Champions League ở mùa giải mới 2023/24.

Tài chính bóng đá đang là chủ đề khá nóng ở thời điểm hiện tại, đặc biệt sau khi Premier League cáo buộc Man City vi phạm luật tài chính.

psg ligue 1

Mới đây, một người dùng Reddit đã tiến hành nghiên cứu sâu về mức chi tiêu của các CLB trên khắp châu Âu trong năm 2022. Những con số được trích xuất từ các báo cáo chính thức và từ báo cáo tài chính của các CLB đã tiết lộ sức khỏe tài chính của PSG trong hợp đồng ký với Lionel Messi. vào năm 2021.

PSG gặp khó vì quỹ lương cao

Ở thời điểm 2022, quỹ lương của PSG được cho là lớn nhất thế giới. Gã khổng lồ nước Pháp đã chi một số tiền đáng kinh ngạc – 729 triệu euro – để trả lương cho các cầu thủ, bao gồm khoảng 25,6 triệu bảng lương của Messi trong mùa giải đầu tiên của anh ấy tại Parc des Princes.

Chi phí tiền lương bao gồm tiền lương và tiền công của tất cả nhân viên, bản quyền hình ảnh, tiền thưởng, đóng góp an sinh xã hội, lương hưu, trợ cấp thôi việc và các chi phí khác 79win. Không ngạc nhiên khi PSG chi mạnh tay cho quỹ lương, nhưng điều thú vị là nó chiếm tới 109% doanh thu.

Tính cả mùa giải, PSG – đội vô địch Ligue 1 nhưng bị loại ở vòng 1/8 Champions League đã lỗ 368,7 triệu euro, khoản lỗ lớn nhất bóng đá châu Âu.

psg lai lo 2022

Đội chi tiêu nhiều nhất tiếp theo là Real Madrid, với 519,0 triệu euro chi cho tiền lương, chiếm 72% doanh thu. Los Blancos lãi 12,9 triệu euro, một phần nhờ thương vụ bán Casemiro cho Manchester United hè năm ngoái với giá 70 triệu bảng.

Quỷ đỏ là đội trả lương cao thứ ba với 482,4 triệu euro ae88. Xếp sau là Barcelona với 463,8 triệu euro và Liverpool với 432,0 triệu euro.

Nhiều người cáo buộc Man City bội chi so với đối thủ nhưng thực tế, nhà ĐKVĐ Premier League chỉ đứng thứ 6 về chi lương với 417,6 triệu euro, chiếm 57% tổng doanh thu. Năm 2022, Man City đạt lợi nhuận 49,2 triệu euro – cao nhất Premier League.

Các đội trong top 10 chi tiền lương nhiều nhất gồm có Chelsea, Juventus, Bayern Munich và Atletico Madrid.